Cách để Sử dụng Padlet

HỖ TRỢ DẠY HỌC ONLINE

Cách để Sử dụng Padlet

Padlet là trang mạng cho phép bạn cộng tác với những người dùng khác bằng văn bản, hình ảnh, liên kết và các nội dung khác. Mỗi không gian cộng tác được gọi là một “bức tường”. Nó cũng có thể được sử dụng như một bản tin riêng. Các giáo viên và công ty sử dụng Padlet để khuyến khích hội thoại đa phương tiện và phát minh mang tính sáng tạo của học sinh hay nhân viên.

Phần 1 Bắt đầu tạo một “Bức tường”Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 11. Đi tới trang padlet.com. Nhấp vào “Create Something” (Tạo thứ gì đó) hoặc “Make a Wall” (Tạo bức tường). Bạn sẽ được điều hướng tới bức tường của riêng bạn bằng một đường link duy nhất.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 22. Kéo ảnh từ màn hình máy tính hoặc thư mục trên máy tính vào bức tường của bạn. Ngay khi bạn kéo ảnh vào cửa sổ trình duyệt, ảnh sẽ lưu lại trên bức tường. Kích vào giữa bức ảnh để di chuyển ảnh, hoặc sử dụng mũi tên ở các góc để phóng to hay thu nhỏ ảnh.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 33. Kích đúp vào ảnh chụp để đặt tên. Nhập tên hoặc ghi chú cho ảnh.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 44. Nhấp hoặc chạm vào phần trống trên bức tường. Gõ vào ký tự để tạo thông điệp.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 55.Xem các biểu tượng nhỏ bên dưới thông điệp của bạn. Bạn sẽ thấy các nút bao gồm nút liên kết, nút tải lên và nút video. Sử dụng những nút này để gắn liên kết đa phương tiện vào thông điệp của bạn.

 • Nhấp vào biểu tượng liên kết để gắn URL vào thông điệp. Đây cũng là cách hay để gắn ảnh, vì bạn có thể liên kết tới hình ảnh trên một trang web.
 • Nhấp vào liên kết tải lên để chọn tệp từ máy tính.
 • Nhấp vào liên kết video nếu bạn có webcam. Bạn có thể thực hiện video âm thanh và đăng lên trang.
  Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 6
  6.Nhấp vào yếu tố bất kỳ trên tường để phóng to hoặc thu nhỏ. Việc nhấn vào biểu tượng chiếc bút chì ở phía trên bên phải của bài đăng sẽ cho phép tác giả hoặc quản trị viên của bức tường chỉnh sửa các nội dung trên bức tường. Sử dụng chuyển động uốn góc để thay đổi kích thước của ảnh trên một thiết bị khác, ví dụ như điện thoại di động hoặc máy tính bảng.
  Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 7
  7.Sao chép URL trong trình duyệt của bạn. Bắt đầu với “padlet.com/wall/”, sau đó đưa vào mã số ký tự duy nhất cho bức tường của bạn. Dán mã này vào bất kỳ trình duyệt nào để có thể truy cập vào bức tường.
  Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 8
  8. Chọn dấu cộng ở cột bên phải để bắt đầu một bức tường mới.

  Phần2. Thay đổi các thiết lậpTiêu đề ảnh Use Padlet Step 91. Nhấp vào hình bánh răng ở cột bên phải. Biểu tượng này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các thiết lập.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 102. Dịch chuyển từ trên xuống tới các thẻ để chỉnh sửa bức tường. Bắt đầu từ “Basic Info” (Thông tin cơ bản) bao gồm tiêu đề và mô tả. Nhập vào thông tin.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 113. Chạm hoặc kích vào tab tiếp theo – “Wallpaper” (Ảnh nền). Bạn có thể chọn nền một màu hoặc kẻ sọc. Bạn cũng có thể chọn ảnh mình có hoặc ảnh véc-tơ có sẵn trong danh sách.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 124. Chọn bố cục (Layout) trong tab thứ 3. Bạn có thể kết hợp với một bố cục ngẫu nhiên, hoặc tạo theo dòng thời gian. Lựa chọn thứ 3 là dạng mạng lưới (grid), nó trông giống như bảng Pinterest.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 135. Nhấp vào tab “Privacy” (Riêng tư) để thiết lập trạng thái bức tường của bạn sẽ là riêng tư, ẩn, được bảo vệ bằng mật khẩu hay công khai. Padlet có mô tả các lựa chọn này bên dưới mỗi nút. Kích vào “Submit” (Áp dụng) để lưu lại các thiết lập.Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 146. Xem xét đăng ký tài khoản để chia sẻ bức tường của bạn. Phần còn lại của thiết lập trạng thái riêng tư và các thẻ khác đòi hỏi bạn phải đăng ký.

Phần3. Chia sẻ “Bức tường” của bạn

Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 15
1. Nhấp vào “Sign Up” (Đăng ký) để chia sẻ bức tường. Đăng ký bằng email và các thông tin khác. Sau khi xác nhận đăng ký, truy cập bức tường của bạn bằng cách sử dụng URL duy nhất.
Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 16
2. Kích vào “Log In” (Đăng nhập) nếu bạn muốn chia sẻ bức tường, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng để đăng nhập. Thêm địa chỉ email khác vào mục “Add People by Email” (Thêm người dùng với email). Những người bạn thêm sẽ nhận được liên kết để truy cập và chỉnh sửa bức tường.
Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 17

3. Chọn chỉnh sửa bài đăng của bạn nếu bạn sử dụng bức tường để dạy học. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải phê duyệt mọi nội dung trước khi nó được đăng. Nhấp vào “Submit” (Áp dụng) để thay đổi các thiết lập riêng tư của bạn.

 • Bạn có thể quản lý các thông báo bạn nhận được liên quan đến bài đăng trong thẻ “Notifications” (Thông báo).Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 184. Tạo URL tùy chỉnh cho bức tường trong thẻ “Address” (Địa chỉ). Nếu bạn có tài khoản, bạn sẽ có thể chọn URL có sẵn để dễ nhớ hơn.
  Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 19
  5. Đăng ký bức tường trong vòng 24 giờ đầu tiên để sở hữu bức tường và trở thành người quản lý bức tường đó. Nếu bạn không làm vậy, bức tường sẽ hiển thị công khai và bất kỳ ai cũng có thể sử hữu và chỉnh sửa nó.
  Tiêu đề ảnh Use Padlet Step 20
  6. Nhấn vào tab “Delete” (Xóa) để gỡ bỏ bức tường nếu bạn sở hữu nó. Bạn sẽ được hỏi để xác nhận lệnh xóa.

  Tham khảo:

  https://padlet.com/donganhduong/donganhduong

https://vi.padlet.com/ldlongdhsp/i9l4prmtzx5o

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *